Trang chủ Mẹo nấu ăn ngon Rán cá chỉ cần cho thứ này vào chảo sẽ không bao...

Rán cá chỉ cần cho thứ này vào chảo sẽ không bao giờ bị sát, cá chín vàng giòn

68
0
CHIA SẺ

Rán cá chỉ cần cho thứ này vào chảo sẽ không bao giờ bị sát, cá chín vàng giòn thơm ngon ai ai cũng thích.

Cá là món ăn hết sức phổ biến, từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và thực chất không ít người xem đây là món khoái khẩu, trong đó cá rán là 1 trong những món được yêu thích vô cùng – nhất là với gia đình tôi.

Cách rán cá ngon không bao giờ bị sát, cá chín vàng giòn hấp dẫn

Nhưng nếu bạn muốn có món ngon thì cá rán là công việc đòi hỏi nhiều sự khéo léo bởi cá rất dễ nát và hay bị bắn dầu, bị sát chảo.

Và đây chính là bí quyết: Bước đầu tiên là mua cá về, làm sạch hoặc bạn có thể nhờ ng bán làm giúp, sau đó chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Lưu ý: Nếu bạn muốn có món cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát. Tiếp sau đó bạn cho từng con cá một vào chảo dầu. Bạn cần lưu ý là khi cho cá vào chảo dầu thì cần trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay.

Vì lúc đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính cà chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Một mẹo nhỏ hết sức hữu ích để tránh bắn vào người là khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Nhưng cần lưu ý là không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.

Bạn đợi cho tới khi thấy cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.

Cần lưu ý là: Khi rán cá, bạn để chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi, chà xát mạnh vào đáy và thành chảo. Làm như vậy, khi cho dầu vào, gừng và dầu sẽ đóng vai trò là một lớp chống dính, tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và bề mặt chảo.

 Theo An NHiên/ Phunutoday/ Khỏe & đẹp

Comments

comments

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here