Trang chủ Phim ảnh Tập 4 “Game of Thrones” Mùa 7 – Cơn Thịnh Nộ Của...

Tập 4 “Game of Thrones” Mùa 7 – Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng

76
0
CHIA SẺ

Daenerys Targaryen đã gỡ lại được thể diện sau hàng loạt thất bại trong 3 tập phim “Game of Thrones” trước.

Có thể nói, “The Spoils of War” hiện là tập phim hay nhất của Mùa 7 của Game of Thrones cho tới hiện tại. Bên cạnh những mâu thuẫn ngầm trong nội bộ nhà Stark thì Mẹ Rồng cũng đã chính thức khai chiến với nhà Lannister.

1. Bến Vua

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 1.

Ngân hàng Sắt đã trở thành nhãn hàng tài trợ của nhà Lannister

Sau khi đánh bại nhà Tyrell và giết chết Olenna, quân đội Lannister do Jaime chỉ huy rút khỏi Highgarden. Họ quyết định bỏ trống tòa thành này vì cho rằng nhà Mẹ Rồng sẽ chiếm lại chỉ ít ngày sau đó. Với số vàng cướp được từ gia tộc giàu có bậc nhất Westeros đã giúp Cersei thanh toán số nợ khổng lồ với Ngân Hàng Sắt. Ả cũng thành công trong việc kêu gọi sự trợ giúp của vùng đất này trong việc thâu tóm 7 Vương Quốc và đánh bại Mẹ Rồng.

2. Winterfell

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 2.

Arya: Homecoming (Arya Stark về nhà)

Tại Winterfell, Baelish bắt đầu tiếp cận với Brandon Stark. Hắn tặng cho đứa con thứ 4 của nhà Stark một con dao bằng thép Valerian và tiết lộ có kẻ muốn ám sát cậu. Liệu thật sự có kẻ đứng sau hay chỉ là một nước cờ khác của “Ngón Tay Nhỏ”.

Arya Stark cũng đã trở về Winterfell và đoàn tụ với gia đình mình. Brandon tặng con dao của Bealish cho em gái. Cô bé có một trận đấu khá kịch tính cùng kết quả hòa với Brienne. Dù đã sum vầy nhưng những đợt sóng ngầm trong nhà Stark vẫn chưa thể lặng vì sự can thiệp của Baelish.

3. Dragonstone

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 3.

Theon Greyjoy trở về Dragonstone trong nhục nhã

Trong lúc khai thác các mỏ Kính Rồng tại Dragonstone, Jon Snow phát hiện ra các bức họa cổ của Tiền Nhân kể về cuộc chiến hàng nghìn năm trước với Bóng Trắng. Sau khi biết được sự thật, Daenerys đồng ý chiến đấu cho phương Bắc với điều kiện Jon Snow trở thành lãnh chúa của mình. Vua phương Bắc dần nhận ra những lý tưởng tốt đẹp của Mẹ Rồng qua sự tác động của Missandei. Có vẻ như liên minh Băng – Lửa đang tiến tới rất gần.

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 4.

Mẹ Rồng đã không còn hiền nữa rồi!

Mối quan hệ giữa Daenerys và Tyrion cũng gặp trục trặc khi liên tiếp nhận phải thất bại trên chiến trường. Đường lối ôn hòa của chàng lùn đã khiến Mẹ Rồng mất đi hàng loạt đồng minh. Cô quyết định đã tới lúc để sử dụng biện pháp cứng rắn hơn.

4. Cơn thịnh nộ của Mẹ Rồng

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 5.

Trận đánh được trông chờ nhất của Mùa 7

Trung tâm của tập thứ 4 và cũng có thể là của cả Mùa 7 Game of Thrones là trận đánh giữa Mẹ Rồng và Jaime Lannister. Thay vì chiếm lại Highgarden, Daenerys cưỡi rồng và chỉ huy quân Dothraki tấn công thẳng vào đội quân của Jaime. Trước sức mạnh của những kẻ du mục và ngọn lửa của Drogo, đội quân áo đỏ nhanh chóng tan vỡ.

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 6.

Tạm biệt Jaime! Tạm biệt nhà Lannister!

Những mũi tên và gươm giáo của nhà Lannister tỏ ra vô dụng trước loài sinh vật cổ xưa của Westeros. Bronn sử dụng cây đại nỏ do Qyburn chế tạo để chống trả nhưng chỉ có thể khiến con rồng khổng lồ bị thương nhẹ. Lợi dụng lúc Daenerys gỡ mũi tên trên cổ của Drogo, Jaime lao vào ám sát cô. Song, Drogo nhìn thấy và phản đòn. Trưởng nam nhà Lannister được cứu kịp thời trước khi bị ngọn lửa nướng chín, nhưng anh cũng dần chìm sâu xuống đáy sông tăm tối. Liệu đây có là sự kết thúc của nhà Lannister?

Theo tri thức trẻ

Comments

comments

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here